vi-sao-chon-magento

9 lý do bạn nên chọn Magento cho Website Thương mại điện tử của mình

Hãy cùng xét xem các thương hiệu lớn như Coca-Cola, Foxconnect, Ford, Olympus, Vizio, Nestle Nespresso có điểm gì chung?

Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa?

Vậy hãy để tôi nói cho bạn về một vài điều thú vị: Tất cả những cửa hàng trực tuyến của các hãng được kể trên, rõ hơn là hơn ¼ các cửa hàng thương mại điện tử được xây dựng trên mã nguồn Magento – một trong những nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất hiện nay.

Những năm trở lại đây chứng kiến sự bùng nổ của các nền tảng thương mại điện tử theo dạng “cài và chạy” như Shoptify, Volusion…v.v.. Mặc dù vậy, đối với nhiều người kinh doanh Online và các nhà phát triển thương mại điển tử, Magento vẫn là lựa chọn hàng đầu cho một dự án thương mại điện tử.

vi-sao-chon-magento

Điều gì đã khiến Magento trở nên “độc” và được yêu thích nhất?

Magento cung cấp rất nhiều chức năng mang giúp một nhà phát triển tạo ra một cửa hàng hoàn hảo cho khách hàng của mình.

Mặc dù vậy,bạn phải nhớ rằng Magento không phải là một nền tảng thương mại điện tử theo dàng “cài và chạy”. Thay vào đó, nền tảng này yêu cầu một trình độ nhất định về lập trình và kinh nghiệm tối ưu hóa cửa hàng từ các nhà phát triển hay người quản lý.

Hãy thuê lập trình viên Magento giỏi để họ giúp bạn tối ưu Website thương mại điện tử. Hoặc tốt nhất là nên tìm các công ty chuyên nghiệp về dịch vụ Magento Developer để được hỗ trợ tốt nhất về Website.

Hãy đọc bài viết dưới đây và bạn sẽ hiểu lý do mà Magento vẫn được coi là một “ông lớn” trong ngành thương mại điện tử 2017.

Mã nguồn mở

Magento là một nên tảng thương mại điện tử miễn phí được phát hành dưới dạng Chứng nhận Mã nguồn mở phiên bản 3.0 và được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình PHP cùng với một số công cụ mã nguòn mở khác.

Bằng việc sử dụng các công nghệ tiên tiến đó và vẫn giữ nguyên nền tảng mã nguồn mở, Magento luôn có rất nhiều điểm tuyệt vời riêng để vượt lên dẫn đầu. Nền tảng này có khả năng thích ứng tốt với các sự thay đổi và có tùy ý chỉnh sửa cho tới khi đạt yêu cầu của các chủ cửa hàng.

Được thiết kế theo đúng phong cách Thương mại điện tử

Trong khoảng thời gian gần đây, hầu hết các hãng cung cấp Hệ thống Quản trị nội dung (CMS) lớn như WordPress, Drupal và các tên tuổi khác đều cung cấp các chọn lựa riêng cho việc bán hàng trực tuyến, hầu hết các cái tên kể trên đều thiết kế một hệ thống tiệm cận nhất với thương mại điện tử.

magento-nen-tang-uu-viet-nhat
Nếu đang cân nhắc việc thiết lập một Website thương mại điện tử thì không còn nghi ngờ gì nữa bởi Magento chính là Platform tốt nhất mà bạn phải áp dụng.

Chính vì vậy, Magento đã truyền “sức mạnh” cho các giải pháp thương mại điện tử để có thể mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho mọi người từ các nhà phát triển, các chủ cửa hàng cho tới người dùng trải nghiệm từ chính giao diện của cửa hàng.

Qua nhiều năm, Magento đã vào thêm nhiều nét đặc trưng thiên mạnh về giải pháp thương mại điện tử mà cung cấp được tất cả các công cụ cần thiết để xây dựng nên một trang web bán hàng trực tuyến.

Cộng đồng lớn mạnh

Ở đâu có ứng dụng mã nguồn mở, ở đó có một cộng đồng lớn mạnh!

Từ khi Magento trở mình thành một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở thông dụng tới tất cả mọi người, một cộng đồng lớn bao gồm các chủ cửa hàng, nhà cung cấp sản phẩm, nhà phát triển, nhà thiết kế, giới môi giới, các nhà tư vấn thương mại điện tử, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ, và hơn hết là những người dùng trên toàn thế giới cũng được hình thành theo đó nhằm đáp ứng như cầu trao đổi thông tin về Magento.

Cộng đồng đó chính là một lời khẳng định rằng nền tảng Magento luôn luôn được cập nhật, nhanh, đáng tin cậy, an toàn và không có bất kì lỗi nào. Điểm đặc biệt của cộng đồng này chính là họ luôn nhiệt liệt chào đón những người mới, khiến họ thoải mái như một gia đình.

Không phụ thuộc vào nhà cung cấp Hosting

Không giống như Shoptify và Volusion (những nền tảng “làm ra để thương mại”), Magento cho phép bạn chọn giải pháp Hosting cho riêng mình.

Bằng cách này bạn có thể lựa chọn được các nhà cung cấp giải pháp Hosting tốt nhất phù hợp với yêu cầu và giá thành mà bạn đưa ra. Tương tự với việc “di chuyển” cửa hàng trực tuyến, sẽ không có bất kì khó khăn nào trong việc khi nào và nơi nào bạn có thể đặt trang web của mình.

Thiết kế ăn khớp các loại thiết bị

Việc sử dụng các thiết bị di động dành cho việc giao dịch trực tuyến đang phát triển rất nhanh và không nghi ngờ gì khi việc mua hàng trước tuyến qua các thiết bị di động sẽ sớm vượt mặt các thiết bị khác. Nhìn ra được điểm này, Magento đã hợp nhất với HTML5 để chắc chắn rằng giạo diện cửa hàng có thể tự động điều chỉnh để phù hợp với các thiết bị di động. Ngoài ra, Magento còn cung cấp các tính năng đặc biệt như Griding, image scaling, AV capabilities, Gesture controls, drag-and-drop…vv.

Tích hợp với tiện ích từ “bên thứ 3”

Các tiện ích và trình cắm (Extensions) được cung cấp bởi bên thứ 3 có thể dễ dàng tích hợp với cửa hàng của Magento. Nhà cung cấp này cho phép mọi sự chỉnh sửa mà không phải chịu bất cứ ngăn cấm nào.

Tin tốt là rất nhiều tiện ích được cung cấp miễn phí. Không kể đến môt số lượng rất lớn các tiện ích mở rộng khác được cung cấp với giá rât rẻ.

Với sự thoải mái trong cách hỗ trợ của Magento, bạn có thể kết nối tới bất cứ ứng dụng hay tiện ích nào mà không gặp phải cản trở nào. Cho dù đó là cổng thanh toán, công cụ tính toán thông số hay vận chuyển …Công việc của bạn chỉ là tìm ra những tiện ích tốt nhất và “cắm” vào cửa hàng của bạn ngay lập tức!

Khả năng mở rộng tuyệt vời

Mỗi một ngành công nghiệp khi đưa sản phẩm lên các Website bán hàng điều sẽ có những quy ước khác nhau trong việc thiết kế trang sản phẩm. Những thiết kế cho các trang bán hàng thời trang đương nhiên là sẽ không thể giống thiết kế các trang bán đồ lưu niệm.

Magento là một nền tảng rất thích hợp cho việc tối ưu hóa nội dung. Nó cho phép bạn phát triển những trang giao diện tuyệt vời mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt nhất bằng việc chỉnh sửa các khuôn và biểu mẫu hoặc thêm màu và phong cách riêng theo ý của bạn. Trải nghiệm của chính các bạn – những người quản lý cũng có thể thiết kế lại để thỏa mãn các yêu cầu về tính toán, kỹ thuật bằng cách viết lại code, chỉnh sửa các sự kiện…

Một trong những điểm thú vị nổi bất nhất đối với người dùng của Magento chính là khu “chợ tiện ích” khổng lồ. Nếu sử dụng phiên bản Magento 1 thì bạn hãy vào Magento Connect hoặc vào Magento Marketplace nếu dùng Magento 2.

Theo đó người dùng có thể tìm thêm hàng tá những tiện ích khác để mở rộng và tối ưu cửa hàng đồng thời tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ khác trên giao diện và trải nghiệm dành cho người dùng.

Nhanh

Nói tới tốc độ tải trang thì Magento nghiễm nhiên sẽ đứng ở vị trí dẫn đầu!

Những trang có tốc độ tải chậm sẽ “chìm” rất nhanh. Trong nhiều trường hợp, sự mất mát đến từ trang tải chậm có thể nhìn thấy ngay tức khắc mà đôi khi dẫn tới tác hại không lường trước.

Magento rất thích hợp cho các cửa hàng quy mô nhỏ và vừa (đôi khi là cả các nhà phân phối sản phẩm lớn) đơn giản vì độ linh hoạt của chính nền tảng Magento để giúp phát triển việc kinh doanh.

Thực tế, Magento có thể khiến các bạn ngạc nhiên với sự thể hiện của chính nền tảng này nhờ khả năng tùy biến cũng như sự tin cậy mà nó mang lại.

Hệ thống đa cửa hàng

Có rất nhiều những nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn có một cửa hàng trên một tài khoản. Với Magento, bạn có thể đặt thêm nhiều cửa hàng mà hoàn toàn có thể kiểm soát được chỉ thông qua một tài khoản. Tất cả những phần như kho, đơn hàng, thông tin khách hàng… đều được xem thông qua một tài khoản người quản trị (Admin).

Mỗi cửa hàng có thể có giao diện khác nhau và các biểu mẫu riêng biệt. Bạn cũng có thể gán thêm các tên miền cho từng cửa hàng riêng biệt. Sự dễ dàng trong việc kiểm soát tất cả các cửa hàng thông qua một tài khoản Admin có thể giúp đơn giản hóa việc kiểm soát và điều chỉnh hệ thống đa cửa hàng bao gồm một hoặc nhiều các danh mục khác nhau.

Lời kết,

Hãy nhìn vào biểu đồ sau đây để thấy được sự “thống trị” của Magento trong số các nền tảng thương mại điện tử.

vi-sao-chon-magento
Thị phần của Magento so với các nền tảng eCommerce khác. (Nguồn: Datanyze.com)

Với những phân tích ở trên thì chắc chắn rằng bạn đã biết lý do vì sao rồi đúng không?

Nếu bạn đang cân nhắc việc thiết lập một Website thương mại điện tử thì không còn nghi ngờ gì nữa, Magento chính là giải pháp tốt nhất mà bạn phải áp dụng.

Đặc biệt: Hãy tự trau dồi thêm kiến thức về Magento qua những bài viết của chúng tôi tại đây.