Tìm lập trình viên Magento giỏi: Không hề khó!

Hãy thành thật ở điểm này:

Nạn không thể vận hành cửa hàng trực tuyến trên nền tảng Magento của mình nếu thiếu đi một “người cầm trịch” đứng sau. Luôn cần có những thứ mà cửa hàng của bạn cần được sửa hoặc thay đổi, đó là lí do vì sao bạn cần bàn tay của một lập trình viên (hay một chuyên viên phát triển Web –Website Developer) giỏi.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh Online gặp khó khăn trong việc tìm được một lập trình viên Magento tốt và đó có thể là yếu tố khiến việc kinh doanh của họ đi xuống.

Điều này là động lực, hối thúc tôi viết bài này để chia sẻ với các bạn về cách tìm được một lập trình viên Magento giỏi để đồng hành cùng bạn trong công việc làm thương mại điện tử.

Bạn cần lập trình viên Magento như thế nào?

Việc đầu tiên bạn cần phải quan tâm trước khi tìm kiếm một lập trình viên cho riêng mình là cần xác định rõ nhu cầu về nhân sự của mình. Phải như vậy bạn mới có thể tìm cho mình một người tốt nhất giúp bạn giải quyết những khúc mắc.

Hãy nắm lòng những chú ý sau:

Một lần hay là một dự án?

Câu hỏi này nghe vẻ không liên quan đến nhau nhưng lại mang 2 thông tin cực kì quan trọng: Công việc hiện tại bạn cần là sửa một thứ gì đó hay là thay đổi gì đó đang diễn ra trên trang của bạn?

Một vài lập trình viên có thể có thời gian sửa một lỗi nhỏ nhưng lại không có nhiều thời gian để làm cho trang của bạn thay đổi trong một khoảng thời gian dài.

Nếu bạn muốn thuê một lập trình viên cho dự án đang diễn ra trên trang bán hàng của mình, hãy chắc chắn rằng họ có đủ thời gian để làm cho bạn nhé! Nếu họ không có đủ thời gian thì cho dù họ có giỏi đến đâu, bạn cũng không nên thuê họ.

Ngược lại, một số lập trình viên lại muốn làm việc trong một dự án kéo dài chứ không phải chỉ sửa một số lỗi nhỏ phát sinh.

Dù trong trường hợp nào, hãy nhớ là phải đưa ra một bài kiểm tra với một dự án nhổ trước khi có quyết định thuê họ dài hạn hay không.

Công ty chuyên nghiệp hay cộng tác viên

Đây luôn luôn phải nhớ rằng một lập trình viên theo dạng cộng tác viên (freelancer) không thể làm quá nhiều việc. Nếu bạn có một dự án lớn thì bạn cần một đội lớn hớn đó!

Bạn có thể thuê nhiều freelancer một lúc, nhưng kết quả là so với một đội thì bạn phải bỏ thời gian ra kiểm soát các freelancer độc lập. Các đội lập trình viên của một công ty thì sẽ có quản lý riêng va mọi việc sẽ được phân bổ chuyên nghiệp với chất lương đương nhiên là cao hơn.

Có đi cũng phải có lại, một đội từ một công ty chuyên nghiệp sẽ có yêu cầu và mức giá cao hơn so với freelancer. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự không cần quá nhiều sự giúp đỡ thì việc thuê 1 hay 2 freelancer cũng tốt mà!

Giá cả và chất lượng

Câu này có vẻ khá quen thuộc nhưng bạn sẽ nhận được những gì với đúng giá mà bạn đưa ra. Bạn không thể mong muốn tiến độ tốt từ lập trình viên rẻ nhất ban thuê được từ Ấn Độ.

Có vô vàn những ví dụ về việc các công ty thuê những lập trình viên rẻ nhất với trình độ thấp nhất chỉ để nhận ra rằng họ không thể hoàn thành được việc được giao. Và họ mất thêm tiền thuê những lập trình viên khác trong khi ngay từ đầu điều đó nên xảy ra.

Mặc dù vậy, không phải lúc nào bạn cùng cần thuê được lập trình viên với mức giá cao nhất, điều quan trọng là bạn phải xác định được hướng đi cho dự án của mình. Liệu công việc này có yêu cầu nhiều kinh nghiệm hay lập trình viên trình độ cao? Nếu nó không quá khó thì việc thuê một lập trình viên với giá phải chăng và ít kinh nghiệm hơn có ổn không?

Hãy lập ra một danh sách những “phẩm chất” cần có ở những lập trình viên mà bạn đang tìm kiếm

Sẽ là rất tại hại nếu bạn không xác định được chính xác lập trình viên mà bạn sẽ thuê cần có những kinh nghiệm như thế nào hay hiểu biết ra sao về những vấn đề liên quan đến dự án của bạn.

Người lập trình viên đó sẽ cần biết những thứ tiếng nào? Ngôn ngữ lập trình hay các phần mềm chỉnh sửa cần thiết mà anh ta dùng sẽ là những gì? Nó có phù hợp với trang của bạn hay không?

Hãy nhớ rằng mỗi một bản mới của Magento đều cần một framework khác nhau.

Đâu là nơi tốt nhất để tìm một lập trình viên Magento?

Vậy là đã xong bước xác định về lập trình viên rồi.

Đây là lúc để đi tìm anh ta ở đâu đó.

Sau đây là những “tụ điểm” mà bạn có thể tìm được các lập trình viên tốt nhất:

Hỏi người thân

hoi-nguoi-quen

Nơi tuyệt nhất để bắt đầu đó là hỏi bạn bè và người thân xem liệu họ có tình cờ quen được một anh chàng lập trình viên Magento thật “ghê gớm” không. Nếu họ đã từng thuê ai đó và hài lòng với người đó thì đó là người bạn nên thuê.

Đến đây thì tôi hoàn toàn tự tin giới thiệu cho bạn dịch vụ Magento Website Development của Magestore.com – Công ty nằm trong TOP 3 các nhà phát triển tốt nhất về Magento trên Toàn cầu. Magestore cũng là Đối tác Bạc (Silver Partner) chính thức của Magento. Gần đây, Công ty tôi đã thuê Magestore phát triển từ A-Z hệ thống Website thương mại điện tử của mình và hoàn toàn hài lòng.

Các đối tác của Magento

Magento có một cộng đồng các đơn vị hợp tác (Partner) rất lớn, nới có thể giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trê nền tảng này.

Những đơn vị hợp tác đó được quyền tham gia với Magento, nhận được các hỗ trợ và dịch vụ từ họ để chắc chắn rằng họ cũng làm những điều tốt nhất cho trang bán hàng của khách. Tất nhiên, giá của các công ty cũng cao hơn so với bình thường, bạn nên tham khảo trước.

magento-partner

Bạn có thể lọc các đơn vị cung cấp giải pháp theo vùng miền hay đất nước để có thể tìm được nơi phù hợp nhất.

Danh mục chứng nhận của Magento

Ở đây bạn có thể tìm kiếm các lập trình viên được cấp chứng nhận của Magento. Nói theo cách khác, đây là những người có kĩ năng và rất giỏi!

magento-certification

Khác so với việc tìm kiếm ở các công ty, khi tìm trên danh mục của Magento, bạn hoàn toàn có thể tìm được các lập trình viên độc lập mà lại rất giỏi, biết đâu đó là người sẽ theo bạn với tới thành công xa hơn!

Các trang web dành cho Freelancer

Các trang như oDesk, eLance and Freelancer đều có một cơ sở dữ liệu lớn bao gồm hàng ngàn các lập trình viên Magento mà trong đó cũng có hàng trăm các lập trình viên có chứng nhận của Magento.

odesk

Chỉ việc đăng lên dự án của bạn, sẽ có rất nhiều người quan tâm đến nó tại đây!

Tin xấu là ngoài những lập trình viên kĩ năng cao thì vẫn có những lập trình viên “kém” trong danh sách rất nhiều những lập trình viên này, bạn sẽ phải bỏ thêm thời gian để kiểm chứng lại! hãy kiểm tra lí lịch và thông tin của họ.

freelancer

Tin tốt là lập trình viên ở đây có giá rẻ hơn so với hai loại trên.

Sự kiện lớn do Magento tổ chức

Những lập trình viên thực sự tâm huyết với Magento sẽ tới đây và tụ họp lại bàn bạc đồng thời học hỏi thêm về việc nền tảng Magento được phát triển như thế nào trong năm.

Họ muốn được cập nhật thêm thông tin về các xu hương mới nhất cũng như trao đổi ý tưởng của mình về việc phát triển Magento với những lập trình viên khác.

magento-event

Hãy tin tôi rằng đây là nơi tốt nhất bạn có thể tìm được những lập trình viên tài ba. Magento có một trang sự kiện – Events – nơi mà họ thông báo về các sự kiện lớn của mình, bạn nên xem qua!

Twitter (use #Magento and #MagentoJobs)

Có rất nhiều lập trình viên về Magento trên Twitter và họ thường xuyên viết tweet về Magento.

twitter

twitter-hashtags

Bạn cũng có thể tweet rằng mình đang tìm kiếm lập trình viên bằng cách sử dụng hashtags như #Magento#MagentoJobs. Hãy chuẩn bị cho việc hòm thư của bạn bị đầy!

LinkedIn

linkedin

Đây cũng có thể coi là một địa điểm tốt để bạn tìm kiếm lập trình viên giỏi cho mình. Trên LinkedIn bạn có thể tìm trực tiếp những người liệt kê Magento là kĩ năng của mình và kiểm tra thông tin của họ. Hoặc bạn có thể tham gia group “Magento Developers”- nơi tập trung của 15 ngàn thành viên và đăng tin lên đó!

Facebook Groups

facebook-group

Cũng giống như LinkedIn, bạn hãy tìm những nhóm trên Facebook nói về Magento. Tuy nhiên, cách này kém hiệu quả và rất mất thời gian để bạn có thể tìm được lập trình viên giỏi.

Các trang Web và Blog uy tín về Magento

blog

Có rất nhiều lập trình viên giành thời gian để viết Blog về Magento. Hãy tìm tới các trang web và blog có nói về Magento và tìm hiểu về người viết nó. Có thể đó chính là người bạn cần.

Để tìm được một lập trình viên tốt không phải dễ nhưng bạn vẫn có thể nếu như làm theo đúng các bước trên. Hãy nhớ hỏi bạn bè trước tiên đã nhé!